Văn Hóa Trà Sài Gòn

30/12/2020

Nguyễn Thanh Thiện

Nhắc đến Sài gòn là người ta nhớ về thành phố không ngủ, nhớ đến những hàng quán nhộn nhịp khi đêm về.
Nhắc đến Sài Gòn làm ta nhớ đến những lúc kẹt xe, nhớ đến cái nắng cháy da cháy thịt.
Nhắc đến Sài Gòn là ta nhớ về những buổi sớm bình yên, se lạnh và bên đường là những hàng quán ăn sáng thơm nức mùi thịt nướng. Còn gì bằng khi mỗi buổi sớm như thế sau khi chạy bộ xong, ngồi lại bên đường và thưởng thức một dĩa cơm cùng một chút trà nóng.
Người lạ người xuôi nói Sài Gòn là nơi phồn hoa, vội vã nhưng riêng tôi lại thấy nơi đây yên bình và giản dị hơn bao giờ hết. Ngồi đây và giữ tách trà trong lòng bàn tay, cố gắng lấy chút hơi ấm để sưởi ấm giữa cái tiết trời se lạnh, ngắm nhìn thành phố đang dần nhộn nhịp hơn từng phút giây một, cảm giác thân thuộc đó bao năm vẫn giữ nguyên vẹn như thế!
Người thưởng thức trà thường có 2 loại:
– Một là những bạn trẻ ngồi tám chuyện bên bàn trà đá, vừa uống cho mát ruột vừa trò truyện cùng nhau nhộn nhịp. Trà đá thì dĩ nhiên không được ngon như các loại trà thái nguyên được pha chế bài bản nhưng kệ :)) hong seo trà là chính nhưng vui là mười.
-Hai là những người sành trà, họ uống trà để thưởng thức được vị ngon của trà, có thể cùng nhau ngồi cả ngày bên nhau để đàm đạo về cách pha được một ấm trà ngonn.
Dù được thưởng thức theo cách nào thì xưa và nay trà vẫn luôn là cầu nối cho mọi bàn trò chuyện,không những vậy trà còn rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta:
Trà giúp cơ thể chúng ta tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật ( cực kỳ có lợi cho những bác tuổi cao ), trà giúp ta chống lại được các bệnh ung thư, giúp ta trẻ lâu hơn, chống bị lão hoá ( trà ngăn sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, gốc tự do chính là nguyên nhân của việc lão hoá và nhiều loại bệnh)
Còn gì bằng khi vào những ngày mưa hay những dịp cuối năm như vầy thời tiết se se lạnh mà ngồi lại bên nhau thưởng thức một tách trà nóng, nhâm nhi cùng với một chút bánh quy hay hoa quả.
Sống chậm lại một chút và cảm thấy cuộc đời mình ý nghĩa hơn.😊😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ