ĐỒNG BÀO BANA TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TRONG LỄ HỘI “ TINH HOA GIA VỊ VIỆT 2022”

ĐỒNG BÀO NÚI RỪNG LẦN ĐẦU LÊN SÀI PHỐ CÙNG LỄ HỘI “ TINH HOA GIA VỊ VIỆT 2022”

Lễ hội TINH HOA GIA VỊ VIỆT 2022 do Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – TP.HCM và một số đơn vị khác tổ chức, kết hợp với Chương trình Lâm Sản Ngoài Gỗ Việt Nam (NTFP EP) là một trong những đơn vị đồng hành. Lễ hội được tổ chức từ ngày 28.4.2022 đến ngày 01.5.2022 tại toà nhà cao nhất Việt Nam – Trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81, số 722 Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM. Lễ hội trưng bày hơn 1000 loại gia vị của gần 100 doanh nghiệp và đơn vị sản xuất.

Mật Ong Voi Rừng tham gia lễ hội
Mật Ong Voi Rừng tham gia lễ hội

Chúng tôi những người con quen sống với núi rừng khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng, Gia Lai được NTFP EP quy tụ lại với một số nhóm cộng đồng khác như : Mộc Tâm, Đưng Kờ Nớ, Hương Rừng, Hese, Song Đúp hình thành nhóm dự án tham dự với tên: “Dự án vườn rừng” mang những gia vị và món ăn truyền thống của cộng đồng bản địa đến lễ hội để giới thiệu tới mọi người. Chúng tôi góp mặt với thịt kho lá mỳ và thịt nướng mật ong rừng. Gia vị truyền thống mà chúng tôi mang tới lễ hội đều là những loại lấy từ rừng.

Gian hàng của Voi Rừng trong Vườn Rừng
Gian hàng của Voi Rừng trong Vườn Rừng

Lần đầu tiên các cô đồng bào Bana được lên Sài Gòn phố thị. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời khi ngày đầu đặt chân đến nơi đây khi chúng tôi nhận được sự quan tâm của ban tổ chức và nhận xét của khách hàng.

Chụp ảnh chung với Cô Kim Anh, Chủ tịch BSA HCM
Chụp ảnh chung với Cô Kim Anh, Chủ tịch BSA HCM

Cảm ơn NTFP, BSA và ban tổ chức lễ hội đã tạo cơ hội để Voi Rừng cùng các nhóm tới giao lưu và trải nghiệm.

Nguồn tham khảo thêm: http://www.caritasdalat.org/2022/05/trai-nghiem-thu-vi-cung-le-hoi-tinh-hoa.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ