Sự nguy hiểm của khuẩn HP

22/12/2020

Nguyễn Thanh Thiện

Cháu nhà tui nó bị nhiễm HP, dạo này nó kén ăn lắm chị ạ!Tui đang rầu đây 😔😔
Ông xã tui mới đi khám bác sĩ về được chẩn đoán là nhiễm HP,hazz bị cái này không biết có sao không nữa?! ổng cũng lớn tuổi rồi.😥
Rồi ta nghe phong phanh trên tv 🤔liều thuốc của ông này bà nọ về thuốc A thuốc B trị đc HP.Có đáng tin không ta. Dạo này lừa đảo nhiều quá..😑
Hiểu đc những mối lo ngại đó của bà con nên hôm nay Voi rừng chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu được một cách tường tận nhất có thể về loại vi khuẩn HP này
Hiểu một cách khái quát nhất, HP là một loại vi khuẩn sống trong đường ruột của ta, khi loại vi khuẩn này sống sẽ tiết ra một loại enzim là Urease để trung hoà lượng axit trong dạ dày giúp chúng có thể tồn tại được. HP gây ra các bệnh như: Viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng, ưng thư dạ dày. Hầu hết các bệnh liên quan về dạ dày đều do vi khuẩn HP gây ra.
Có nhiều thống kê về số lượng người nhiễm HP ở Việt Nam và trên thế giới nhưng sau khi tìm hiểu Voi rừng chúng tôi có thể đưa ra một con số trung bình chính xác là trên 50% người Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đã và đang bị nhiễm HP.
Vậy làm sao để chúng ta biết mình bị nhiễm HP??🤔
Thường các dấu hiệu để chúng ta nhận biết được rất mơ hồ, có thể là ợ chua, no hơi, khó tiêu, lười ăn… Những dấu hiệu này rất chung chung nên rất khó để ta có thể dựa vào điều này để xác định chính xác mình có bị nhiễm HP hay không? Thay vào đó, ta phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ để có thể xác định được chính xác bằng cách sử dụng các phương pháp nội soi dạ dày, thử hơi thở hoặc xét nghiệm tìm HP trong phân, máu.
Khi điều trị HP, các bác sĩ thường sử dụng thước ức chế acid dạ dày và một số loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên việc chữa trị hiện nay gặp vô số khó khăn vì vi khuẩn HP ngày càng có khả năng kháng lại thuốc cao. Thêm vào đó dù cho đã chữa hết rồi thì việc mắc lại cũng hết sức dễ dàng vì vi khuẩn HP có thể lây rất nhanh qua đường miệng, chỉ cần sử dụng dùng đũa ăn cùng một dĩa đồ ăn là nó đã có thể lây trở lại cho mình rồi. Hay thậm chí chính những ống nội soi khi mình đi khám nhiều khi không được vệ sinh kỹ lưỡng cũng có thể khiến mình dính vi khuẩn HP ngay từ môi trường bệnh viện.
Đó là tất cả những thông tin cơ bản nhất để mọi người có thể hiểu hơn về loại vi khuẩn này. Tóm lại: HP là một loại vi khuẩn cực kỳ khó chữa trị, cực kỳ dễ lây và tỉ lệ mắc lại sau khi chữa là cực kỳ cao. Thêm vào đó chúng ta tuyệt đối không được vì thế mà xem nhẹ loại vi khuẩn này vì nếu đề về lâu dài nó gây ra những bệnh rất nguy hiểm.
Bà con cùng cần nên cân nhắc việc sử dụng các loại thuốc được hô hào là trị HP hiện nay trên thị trường vì nếu không may dính phải các loại thuốc kém chất lượng thì không những tiền mất mà tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ